Thursday, 18 February 2016

ருத்ராக்ஷம்

 ருத்ராக்ஷத்தை சிவனின் வடிவமாகவே கருதி பூஜைகள் செய்வர். பல முகங்களில் ருத்ராக்ஷங்கள் உள்ளன.

நட்சத்திரங்கள் இருபத்தி ஏழாகும். ஒருவன் இந்த 27 நட்சத்திரங்களில் ஒன்றில் தான் பிறப்பான் என்பது நாம் அனைவருக்கும் தெரிந்ததே, அனால் 27 நட்சத்திரத்தில் பிறந்தவர்களும் அணிய வேண்டிய ருத்ராக்ஷங்கள் மாறுபடும். எந்த நட்சத்திரதாரர் எந்த ருத்ராக்ஷத்தை அணிய வேண்டும் என்பதை பாப்போம் ;


1. அஸ்வினி /Aswini– ஒன்பது முகம் / 1-mukhi.
 2. பரணி/Bharani – ஆறுமுகம், பதிமூன்று முகம் 6/13 mukhi.
 3. கார்த்திகை/Karthigai – பனிரெண்டு முகம் / 12-mukhi
 4. ரோஹிணி/Rohini – இரண்டு முகம் / 2-mukhi
 5. மிருகசீரிஷம்/Mrigaseerisham – மூன்று முகம் / 1-mukhi.
 6. திருவாதிரை / Tiruvathirai – எட்டு முகம்/8-mukhi.
 7. புனர்பூசம் / Punarpoosam – ஐந்து முகம் / 5-mukhi.
 8. பூசம் / Poosam – ஏழு முகம் / 7-mukhi.
 9. ஆயில்யம் / Ayilyam – நான்கு முகம் / 4-mukhi.
 10. மகம் / magam – ஒன்பது முகம் / 9-mukhi.
 11. பூரம் / Pooram– ஆறுமுகம், பதிமூன்று முகம் / 6 or 13 mukhi
 12. உத்திரம் /Uthiram – பனிரெண்டு முகம் / 12-mukhi
 13. ஹஸ்தம் / Hastam – இரண்டு முகம் / 2-mukhi.
 14. சித்திரை /Chitirai – மூன்று முகம் / 3-mukhi.
 15. ஸ்வாதி / Swathi – எட்டு முகம் / 8-mukhi
 16. விசாகம் /Visakam – ஐந்து முகம் / 5-mukhi.
 17. அனுஷம் /Anusham – ஏழு முகம் /7-mukhi
 18. கேட்டை / Kettai – நான்கு முகம் /4-mukhi
 19. மூலம் /Moolam – ஒன்பது முகம் /9-mukhi
 20. பூராடம் /Pooradam – ஆறுமுகம். பதிமூன்று முகம் / 6 or 13-mukhi
 21. உத்திராடம் /Uthiradam – பனிரெண்டு முகம் / 12-mukhi
 22. திருவோணம் / Tiruvonam – இரண்டு முகம் / 2-mukhi
 23. அவிட்டம் / Avittam – மூன்று முகம் / 3-mukhi.
 24. சதயம் / Sadhayam – எட்டு முகம் / 8-mukhi.
 25. பூரட்டாதி /Pooratathi – ஐந்து முகம் / 5-mukhi.
 26. உத்திரட்டாதி /Uthirattathi – ஏழு முகம்/7-mukhi.
 27. ரேவதி / Revathi  – நான்கு முகம் /4-mukhi

அந்தந்த நட்சத்திரதாரர்கள் அவரவருக்கு உரிய ருத்ராக்ஷத்தை அணிந்து பயன் பெறுங்கள்


No comments:

Post a Comment